GIỚI THIỆU | LỊCH SỬ HÌNH THÀNH Bản in
 
Bến xe Miền Trung
Tin đăng ngày: 2/4/2013 - Xem: 1280
 

Công ty vận tải hành khách Nghệ An là doanh nghiệp Nhà nước được thành lập ngày 01/01/1974 với ngành nghề chính là kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô, quản lý khai thác hệ thống bến xe và dịch vụ sửa chữa ô tô.

Từ năm 1974 – 1998 là đơn vị vận tải chủ lực của tỉnh, đóng vai trò chủ đạo trong lĩnh vực vận tải đường bộ, thực hiện nhiệm vụ chính trị phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong tỉnh và cả nước. Thời kỳ này Công ty có khoảng 300 đầu xe hoạt động khắp 32 tuyến nội tỉnh, ngoại tỉnh và Quốc tế (Lào, Thái Lan). Quản lý và khai thác hệ thống bến xe tại Thành phố Vinh và các huyện trong toàn tỉnh; với đội ngũ cán bộ, công nhân có trình độ chuyên môn, kỹ năng trong lĩnh vực hoạt động vận tải và sửa chữa phương tiện.

Bến xe Miền Trung

Cùng với hoạch định mở rộng đó, Công ty tiếp tục mở ra các loại hình dịch vụ, phục vụ hoạt động kinh doanh chính như kinh doanh thương mại (vật tư, phụ tùng), kinh doanh xăng dầu, các hoạt động dịch vụ khác như ăn uống, bưu chính…

Năm 2005, Công ty thành lập Trung tâm đào tạo lái xe cơ giới đường bộ, hàng năm đào tạo hàng nghìn học viên mô tô, ô tô các hạng ngoài việc tăng doanh thu cho Công ty còn góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, một vấn đề bức bối của xã hội.

Thương hiệu chữ “B” đã in sâu trong tiềm thức của mỗi người dân và là sự lựa chọn số một của quý khách hàng. Với phương châm kinh doanh:“An toàn – Thuận lợi – Nhanh chóng – Chu đáo” đã khẳng định được uy tín và vị thế trên thị trường vận tải trong và ngoài tỉnh.

Nhu cầu đi lại của nhân dân ngày càng cao thì việc đáp ứng các dịch vụ vận tải ngày càng phong phú, do đó Công ty tiếp tục đầu tư các lĩnh vực hoạt động xe Bus, taxi bằng việc nhập khẩu các xe chở khách từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Tổ chức mạng lưới vận tải khép kín theo biểu đồ quản lý vận tải khoa học.

Với bề dày kinh nghiệm đó công ty vẫn chưa bằng lòng với chính mình, công ty tiếp tục đầu tư đổi mới kịp thời với xu thế hội nhập của nền kinh tế.

Tháng 4/2008, nhận diện được việc cần thiết phải đổi mới một cách toàn diện, với sự đoàn kết thống nhất của Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục tập trung nguồn lực, thu hút đầu tư tái cấu trúc Công ty theo hướng đa ngành nghề, đa lĩnh vực, thay đổi cơ cấu cổ đông, chất lượng hóa trong quản lý. Do vậy Công ty đã đổi tên thành “Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Miền Trung” nhằm để thực hiện mục tiêu chiến lược đó.

Với những chiến lược dài hạn, Công ty đã mời cổ đông chiến lược Vinaceglass tham gia và nâng vốn điều lệ từ 10 tỷ lên 100 tỷ, các ngành nghề tiếp tục được mở rộng như: Liên kết với trường Đại học Công nghệ Miền Trung đào tạo đại học tại Nghệ An, đến nay Trường đại học đã đi vào hoạt động ổn định và đào tạo trên  6.000 sinh viên, góp phần đáng kể trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực của tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Miền Trung.

Đầu tư lĩnh vực hoạt động Bất động sản thông qua hoạt động đầu tư các dự án lớn: “Trung tâm thương mại – Văn phòng cho thuê – Nhà ở và chung cư cao cấp” gọi tắt là dự án Saigon Sky tại địa điểm 26 Nguyễn Thái Học – Thành phố Vinh. Đây là một tổ hợp công trình nằm trên khuôn viên rộng trên 2,1 ha, bao gồm Tòa tháp đôi cao 25 tầng gắn với dịch vụ thương mại, siêu thị, văn phòng cho thuê và hệ thống căn hộ chung cư cao cấp. Bên cạnh đó là khu biệt thự liền kề gồm 41 căn được thiết kế hiện đại cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Dự án theo chủ trương hướng đầu tư của tỉnh Nghệ An là “Khu dịch vụ vận tải đường bộ Nam Thành phố Vinh” với 5 khu chức năng theo tổ hợp trên diện tích 13,4 ha tại Khối 2 phường Vinh Tân – Thành phố Vinh.

Để đáp ứng được lĩnh vực Bất động sản, Công ty mở Sàn giao dịch Bất động sản Saigon Sky, thực hiện chức năng đầu tư mua bán Bất động sản trên địa bàn Nghệ An, Miền Trung và cả nước.

Song song với việc mở rộng các ngành nghề hoạt động, Công ty đã áp dụng cơ chế quản lý phân cấp đến các đơn vị thành viên, đào tạo cán bộ quản lý giỏi, nhiệt thành, có kinh nghiệm, đáp ứng được yêu cầu phát triển của Công ty.

Với thương hiệu CER trên cánh hoa sen đã thể hiện được truyền thống phát triển của Công ty trải qua trên 30 năm hoạt động.

Hiện nay Công ty tiếp tục nghiên cứu để tập trung các lĩnh vực chiến lược phát triển từ 2010 – 2015 và các năm tiếp theo.

Theo mô hình tăng trưởng bền vững tập trung các lĩnh vực chủ yếu: Kinh doanh Bất động sản, đầu tư tài chính, liên kết đào tạo đại học, đào tạo nghề, mở rộng lĩnh vực kinh doanh thương mại.

 
Giới thiệu khác:
Hội nghị khách hàng Bến Xe Miền Trung (13/9/2017)
Bến Xe Miền Trung đạt Top 10 công trình ấn tượng do tập đoàn ONDULINE Cộng hòa Pháp bình chọn. (30/8/2017)
Bến xe Miền Trung sẽ chính thức hoạt động vào dịp 2/9 (22/8/2017)
Quyết định đưa bến xe khách liên tỉnh Miền Trung vào khai thác!!! (21/8/2017)
Bến Xe Miền Trung hoạt động trước ngày 30/8 (10/8/2017)
Quyết định bổ sung vào quy hoạch hệ thống Bến xe trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến năm 2020 tầm nhìn 2030 (15/7/2017)
Thư Ngỏ (14/7/2017)
Bến xe Miền Trung (2/4/2013)
 
ĐẶT VÉ ONLINE
VIDEO CLIPS
Loading the player...
Bến Xe Miền Trung hoạt động trước ngày 30/8
Cho thuê xe tại Nghệ An
Vận tải hành khách
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
DHCD 2020 (1)
Đoàn kiểm tra Tổng Cục đường bộ làm việc tại Bến Xe Miền Trung
Xem tiếp >>
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Truy cập hôm nay: 54
Tất cả: 88079
 
 
BẾN XE MIỀN TRUNG 
Địa chỉ: Km20 - Đường tránh Vinh - Khối 2 - P.Vinh Tân - TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0238.3834834 0238.3847901 0238.3746868
Website: benxemientrung.com.vn
Chat hỗ trợ
Chat ngay

02383834834